Hổ trợ trực tuyến

Mr. Minh

Mr. Minh

Hotline: 0904752100

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online 17
Hôm nay 216
Hôm qua 1,718
Trong tuần 216
Trong tháng 28,679
Tổng cộng 1,413,802

BADA RUBBER

Bada rubber

Năm sau sẽ có thiết bị dùng pin Li-Metal dung lượng gấp đôi Li-ion, Facebook và Google đã xài?

20-08-2016

theo Tinhte.vn

Viên pin Li-Metal cho phép chúng ta sử dụng điện thoại với thời lượng dài gấp đôi so với pin lithium-ion hiện tại. Ở cùng mức dung lượng, kích thước của nó chỉ bằng một nửa so với pin của iPhone 6s, cho phép trang bị cho smartphone hoặc thiết bị đeo mà vẫn đảm bảo độ mỏng của máy. Chừng nào mới được xài? Hãng khẳng định rằng hiện đã sẵn sàng thương mại hóa và năm sau sẽ có những thiết bị sử dụng công nghệ này ra mắt thị trường. Thật tuyệt vời.

Loại pin này được phát triển bởi SolidEnergy Systems, hãng công nghệ tiền thân từ học viện công nghệ MIT.

batteryonlyimage.png 
So sánh kích thước pin iPhone 6s với pin công nghệ mới


Viên pin nói trên có 2 điểm khác biệt so với pin công nghệ truyền thống. Đầu tiên là chúng sử dụng ác lá kim loại mỏng làm anode và trong một phép so sánh thì nó mỏng hơn 20% anode của pin lithium hiện tại. Điểm khác biệt thứ 2 là nó sử dụng chất điện phân hybrid: phần điện môi rắn quấn quanh các lá kim loại điện cực kết hợp với phần điện môi lỏng không dễ cháy. Trước đây thì pin lithium sử dụng than chì làm anode. Mặc dù than chì có tính dẫn điện tốt, giá thành lại rẻ nhưng chúng sẽ bị nở ra khi giữ các ion lithium. Bây giờ, pin của SolidEnergy sử dụng chính các tấm lithium làm anode nên sẽ khắc phục được hiện tượng trên, đồng thời giữ được nhiều ion hơn.
 

SolidEnergy-Competition123.jpg
So sánh giữa các thế hệ pin Li-ion và pin Li-Metal


Qichao Hu, CEO của SolidEnergy cho biết rằng: "Với mật độ năng lượng lớn gấp đôi, chúng ta có thể tạo nên những viên pin kích thước chỉ bằng một nửa nhưng vẫn có thời lượng sử dụng tương đương với pin lithium. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo nên những viên pin có cùng kích thước nhưng thời lượng sử dụng lâu gấp đôi." Mặt khác, chất điện phân trong viên pin thế hệ mới cũng được bổ sung những loại hóa chất đặc biệt, giúp việc sạc lại được đáng tin cậy hơn. Họ cho biết đây là loại dung dịch không dễ cháy, từ đó sẽ an toàn hơn khi sử dụng so với pin lithium-ion vốn có thể phát nổ.

Còn nhớ hồi tháng 10 năm ngoái, SolidEnergy đã cho ra mắt nguyên mẫu đầu tiên của công nghệ pin nói trên. Bây giờ họ tuyên bố đã sẵn sàng thương mại hóa và dự tính sẽ được trang bị cho những mẫu smartphone hoặc thiết bị đeo ra mắt vào đầu năm 2017 sắp tới. Đồng thời, xe hơi điện cũng được trang bị công nghệ pin này vào năm 2018. CEO Hu tiết lộ rằng: "Một số khách hàng của chúng tôi đang phát triển drone hoặc khí cầu cung cấp internet miễn phí cũng đang sử dụng công nghệ của chúng tôi,..." Từ thông tin này, một số ý kiến cho rằng phải chăng Google và Facebook đã bắt đầu sử dụng công nghệ pin này? Hãy chờ xem.
 

Tham khảo MIT

Các tin tức khác

Testa Powerwall
Tesla Mortor
badarubber
Bồn cốt sợi thủy tinh Nghi Sơn
Máy chưng cất Nhật
THIẾT BỊ ÉP DẦU HÀN QUỐC